Ông chủ LVMH giàu nhất thế giới trong vài giờ

Cổ phiếu hãng kinh doanh hàng xa xỉ LVMH có lúc chạm mốc 458,46 USD, giúp tài sản của tỷ phú Pháp Bernard Arnault vượt người giàu nhất thế giới - ông chủ Amazon Jeff Bezos. Dù vậy, sau khi chốt phiên Mỹ hôm qua, cổ phiếu Amazon lại tăng 0,7%, khiến Arnault không thể giữ được vị trí này.

Theo xếp hạng thời gian thực của Forbes, Arnault hiện có 109,3 tỷ USD, còn Bezos có 110,1 tỷ USD. Dù vậy, Arnault vẫn bỏ xa đồng sáng lập Microsoft Bill Gates (107,8 tỷ USD). Cuối tuần trước, ông chủ LVMH đã vượt Gates để chiếm vị trí thứ 2.

Ông chủ LVMH Bernard Arnault hiện giàu nhất châu Âu. Ảnh: AP

Ông chủ LVMH Bernard Arnault hiện giàu nhất châu Âu. Ảnh: AP

Đây không phải lần đầu tiên Arnault vượt Gates. Trong tháng 11, ông từng nhiều lần chiếm vị trí này nhờ cổ phiếu LVMH tăng giá. Mã này liên tục đi lên sau khi Arnault công bố mua hãng trang sức Mỹ Tiffany hôm 25/11.

Từ khi thương vụ được công bố, mã này đã tăng hơn 4%. Chỉ riêng trong 2 phiên giao dịch gần đây nhất, Arnault đã có thêm 3,3 tỷ USD. Thương vụ dự kiến hoàn tất giữa năm 2020.

Theo số liệu của Bloomberg, từ đầu năm, vốn hóa của LVMH đã tăng thêm 82 tỷ USD - mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu châu Âu. Với gần 50% cổ phần công ty, Arnault năm nay cũng kiếm thêm 39 tỷ USD, củng cố ngôi vị giàu nhất khu vực.

Arnault bắt đầu kinh doanh từ thập niên 70. Đến nay, đế chế của ông đã có doanh thu hàng năm 52 tỷ USD, sở hữu 75 thương hiệu, như Louis Vuitton, Moët & Chandon và Christian Dior, đồng thời có mạng lưới hơn 4.590 cửa hàng trên thế giới.

Hà Thu (theo Forbes, Bloomberg)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7097 *